Skip to content Skip to navigation

HỌC VIÊN CAO HỌC NHẬN HỌC BỔNG 100 TRIỆU ĐỒNG TỪ DOANH NGHIỆP

HỌC VIÊN CAO HỌC NHẬN HỌC BỔNG 100 TRIỆU ĐỒNG TỪ DOANH NGHIỆP

Vừa qua, học viên cao học Phan Ngọc Minh Thư – Khoa Kỹ thuật Y sinh – đã nhận được học bổng hơn 100 triệu đồng của học bổng khuyến học từ công ty Cổ phẩn ITR VN. Đây là học bổng đặc biệt công ty dành riêng cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật Y sinh nhằm hỗ trợ học viên cao học đang theo hướng nghiên cứu Xử lý Tín hiệu Y sinh.

Được biết, Thư là cử nhân ngành Công nghệ Sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Hiện Thư đang học chương trình Thạc sỹ, ngành Kỹ thuật Y Sinh trường Đại học Quốc tế. Thư chia sẻ: “Trở thành một nhà nghiên cứu là ước mơ của mình, để có thể tìm ra các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới giúp cải thiện sức khỏe con người. Vì vậy, mình chuẩn bị thái độ tích cực để sẵn sàng học hỏi những kiến thức mới. Đặc biệt, khi được học tập và làm việc trong một môi trường nhiều thử thách như ở Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐHQT, mình hị vọng sẽ có thể cống hiến hết khả năng”. Nhận được học bổng, Thư rất vui và sẽ dùng toàn bộ số tiền để trang trải cho học phí cũng như quá trình học cao học của mình đúng như yêu cầu khắc khe của học bổng.

TS. Hà Thị Thanh Hương – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Y sinh – kể về cô học trò mình đang hướng dẫn: “Minh Thư là học viên cao học ngành Kỹ thuật Y sinh, hiện đang thực hiện nghiên cứu tại nhóm Brain Health Lab. Trong quá trình phỏng vấn đầu vào, Minh Thư gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển thông qua khả năng học thuật và niềm yêu thích ngành Kỹ thuật Y sinh. Với định hướng nghiên cứu về xử lý tín hiệu não bộ, Thư đã nhận được học bổng tài trợ từ công ty ITR Vietnam. Từ đầu năm 2022, Thư tham gia vào hai dự án và thể hiện rất rõ khả năng thích ứng với môi trường mới, tinh thần làm việc nhóm, cũng như kỹ năng định hướng câu hỏi nghiên cứu. Hiện nay Thư đang tìm hiểu về các phương pháp can thiệp cho bệnh nhân suy giảm nhận thức nhẹ, với mục đích giúp bệnh nhân phục hồi khả năng nhận thức”.

Với học bổng đặc biệt này, Minh Thư được tài trợ chi phí sinh hoạt từ công ty ITRVN trong khoảng thời gian học cao học tại trường ĐHQT. Không chỉ vậy, Thư còn được tham gia vào các dự án nghiên cứu hay phát triển sản phẩm từ Brain health lab, brain AI lab và công ty ITRVN. Minh Thư còn được hướng dẫn và tài trợ tham gia các hội thảo trong nước và quốc tế, viết bài báo. Thư nói: “Không chỉ là học bổng tài trợ, mà các chi phí nghiên cứu mình sẽ được giảng viên hướng dẫn tài trợ. Quả thật, rất hạnh phúc khi nhận được học bổng lần này”.

Nhằm mục tiêu hỗ trợ học viên cao học theo hướng Xử lý Tín hiệu Y sinh, công ty Cổ phần ITR VN (web: https://itrvn.com/) trao các xuất học bổng cho các Sinh viên tốt nghiệp khá giỏi từ các chuyên ngành kỹ thuật y sinh, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học (hoặc các ngành có liên quan). Ứng viên phải được nhận vào chương trình cao học của Khoa Kỹ thuật Y sinh, ĐHQT hoặc các trường trong khối ĐHQG TPHCM và theo hướng nghiên cứu xử lý tín hiệu. Trong thời gian nhận học bổng, ứng viên phải duy trì tốt thành tích học tập (GPA > 7.5). Đặc biệt, một yêu cầu quan trọng, ứng viên phải tham gia nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật Y sinh, với sự hướng dẫn của TS. Ngô Thị Lụa và TS. Hà Thị Thanh Hương. Khi nhận được học bổng, ứng viên phải tốt nghiệp thạc sĩ đúng thời hạn và có bài báo ISI/Scopus là tác giả đầu trong thời gian nhận học bổng hoặc không quá 6 tháng sau khi kết thúc học bổng. Một điều quan trọng, ứng viên phải gửi báo cáo tiến độ (6 tháng/lần) cho giảng viên hướng dẫn và nhà tài trợ.