Skip to content Skip to navigation

Tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc của CT Group

Sáng 24.6, Phòng Truyền Thông và Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm Company tour dành cho các bạn sinh viên tại tập đoàn CT Group. Trong chuyến tham quan, hơn 50 sinh viên đã được trải nghiệm những hoạt động như: Tham quan Dự án Metro Star, tham quan một hệ sinh thái xanh bên trong giữa lòng đô thị; tham quan Dự án Diyas Sky được xem là khu vực đô thị gắn với giới trẻ; tham quan trụ sở làm việc của Tập đoàn CT Group, một môi trường làm việc hiện đại và văn minh. 

Các bạn sinh viên được bộ phận kỹ thuật trong Diyas Sky chia sẻ về những lợi ích nội khu của dự án - Ảnh: Kim Uyên

Chuyến đi nằm trong khuôn khổ chương trình Company Tour dành cho sinh viên trường ĐH KHXH&NV (gọi tắt là C-Tour). Đây là chuỗi chương trình trong kế hoạch kết nối doanh nghiệp của Nhà trường được thực hiện bởi Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp. Các chuyến tham quan sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc, nhu cầu của nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp lớn hiện nay. Những trải nghiệm này sẽ giúp sinh viên Trường có góc nhìn rộng hơn về thị trường lao động, từ đó  có sự chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cho công việc trong tương lai. 

Nhóm sinh viên chụp hình lưu niệm tại Dự án Diyas Sky - Ảnh: Tuyết Hồng

ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ: "C-Tour là một chương trình nằm trong chiến lược quan hệ doanh nghiệp của Nhà trường. Tại đây, sinh viên được tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc của các tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức phù hợp với định hướng việc làm của sinh viên. Chương trình cung cấp cho sinh viên các thông tin về hoạt động doanh nghiệp như cấu trúc vận hành, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội việc làm và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp... Từ đó, sinh viên Trường có thêm kiến thức về nhu cầu thị trường lao động để xác định được kế hoạch học tập và rèn luyện cụ thể để đáp yêu cầu của doanh nghiệp". 

Chị Nguyễn Thị Tiền Phương - Quyền Phó Giám đốc Ban Nhân lực Cộng đồng chia sẻ rằng luôn luôn có những vị trí dành cho các bạn sinh viên Nhân văn thực tập, tập sự - Ảnh: Kim Uyên

Sinh viên gặp gỡ đại diện lãnh đạo, bộ phận tuyển dụng của CT Group - Ảnh: Tuyết Hồng

Tham gia chương trình, các sinh viên cũng được gặp gỡ đại diện lãnh đạo, bộ phận tuyển dụng của CT Group để trao đổi về các cơ hội việc làm, thực tập, tập sự ngay từ khi còn là sinh viên, các vị trí ứng tuyển, cách thức ứng tuyển. "Với C-Tour hôm nay, mình thực sự ấn tượng vì được tham quan những trụ sở lớn của một tập đoàn lớn tại Việt Nam. Mình cũng rấtg hào hứng vì được tham quan với đông đảo các bạn sinh viên có cùng sở thích và định hướng nghề nghiệp. Tham gia chương trình, mình được di chuyển tham quan ở nhiều địa điểm, được tìm hiểu về nhiều dự án lớn đang thực hiện của tập đoàn và trao đổi cùng các anh chị nhân viên nơi đây. Mình cảm thấy chuyến đi là một trải nghiệm bổ ích và có giá trị thực tế rất lớn đối với sinh viên" - Ngọc Diệu, sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ Quốc tế cảm nghĩ về chuyến C-Tour. 

Ngọc Diệu, sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ Quốc tế đặt câu hỏi về cơ hội việc làm và môi trường làm việc cho sinh viên thuộc khối khoa học xã hội - Ảnh: Tuyết Hồng

Tập đoàn CT Group được biết đến như biểu tượng của một cộng đồng trẻ trung, năng động và đa dạng. Hoạt động kinh doanh trọng điểm tập trung vào các lĩnh vực mà ở Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi như: Bất động sản, Bán lẻ, Xây dựng, Đầu tư Tài chính, Công nghệ, Du lịch sinh thái... Sự hợp tác giữa trường ĐH KHXH&NV và CT Group mang ý nghĩa rất quan trọng tạo ra cơ chế phối hợp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên; tùy theo khả năng, điều kiện, nguồn lực và nhu cầu để hợp tác thực hiện các chương trình, hoạt động cụ thể. CT Group cũng là đối tác chiến lược của Nhà trường từ năm 2021.

Đại diện Phòng TT&QHDN và đại diện bộ phận Tuyển dụng, Đào tạo của CT Group điều hành chuyến tham quan C-Tour - Ảnh: Kim Uyên

Các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm chuyến đi tham quan doanh nghiệp ý nghĩa, thú vị - Ảnh: Kim Uyên

Được biết, từ năm 2022, Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp sẽ thực hiện song song 2 chương trình trong lĩnh vực quan hệ doanh nghiệp gồm: Chương trình E-Talk mời các doanh nhân, nhà quản lý đến chia sẻ cho sinh viên trường và Chương trình C-Tour đưa sinh viên tham quan thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu. Cả hai chương trình được kỳ vọng sẽ là kênh kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp và môi trường thực tế, từ đó nâng cao kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường ĐH KHXH&NV